Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Anh Huy - 0906.883.817)

Thống kê truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tài nguyên

  Thời tiết

  Thủ Đô Hà Nội Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
  Thành Phố Hồ Chí Minh Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

  Liên kết

  Sắp xếp dữ liệu

  Đang trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2017

  Nhập SBD hoặc tên thí sinh

  CHÀO MỪNG QUÝ VỊ TRUY CẬP WEBSITE THƯ VIỆN HỌC LIỆU BẬC THCS
  Gốc > Tải các phần mềm hỗ trợ giảng dạy - Học tập > Hỗ trợ giảng dạy và học tập >

  MathType 6.9 và MathType 6.8 Full Tích hợp Office 2013 [Phần mềm soạn thảo công thức toán học]

  Sự ra đời của Windows 8 kèm theo đó là bản Office 2013 (còn gọi là Office 15) đã tạo ra bước đột phá mới. Office 2013 còn có thể sửa file PDF rất good.

  Chắc các bạn đã biết và làm quen với bộ gõ công thức toán học MathType qua các phiên bản Word trước đây. Tuy nhiên, từ Office 2013 khi các bạn cài MathType vào sẽ không thấy có MathType tích hợp trong Word mà phải làm 1 vài thủ thuật nhỏ. Vì thế, mình xin post phiên bản này để dành cho những ai ít tìm hiểu và “lười” có thể dùng luôn khi cài đặt xong mà không cần phải làm gì hết. Pro nào biết rùi thì đừng chém e nha, e share cho ai cần thì dùng ^.^!
  Đây là phiên bản MathType 6.8 mình đã tích hợp để tương thích với Office 2013. Có kèm theo 2 key bên trong file nén. Đảm bảo đây là bản duy nhất có tích hợp Office 2013 luôn, thým nào copy nhớ ghi rõ nguồn nhé!
  MathType 6.9 nguyên gốc là bản nâng cấp của 6.8 và đã tương thích hoàn toàn với Office 2013 rùi nhé.
  Giới thiệu lại đôi nét MathType cho ai chưa biết
  MathType là phần mềm hỗ trợ gõ công thức toán học 1 cách trực quan khi soạn thảo văn bản.
  Nếu như đã dùng chức năng gõ công thức toán học trong Microsoft Word, bạn sẽ rất dễ dàng dùng MathType, bởi vì MathType chính là bản mở rộng của công cụ đó (vì MathType đc MCS mua lại để tích hợp vào word)
  MathType đưa ra cho bạn 1 bảng lựa chọn các kiểu kí hiệu toán học, từ các dấu tích phân, đạo hàm, các dấu vector, kí hiệu tổng sigma, dấu so sánh, … đến cả các kí tự toán học đặc biệt như alpha, beta, pi, … Đối với các biểu thức toán học phức tạp, bạn chỉ cần điền các giá trị vào các vị trí tương ứng, chúng sẽ hiển thị ngay cho bạn thấy và chỉnh sửa.


  Tính năng và sự tiện lợi

  Tính năng:
  Làm việc với trên 600 ứng dụng và website như: Apple iWork ’09, Microsoft Office, Gmail …
  Nhiều cách để tạo ra phương trình hơn: nhập bằng tay, sử dụng phím tắt bàn phím, copy và paste, lưu biểu thức trong toolbar ...
  Kiếm soát được nhiều màu và font hơn
  Nhiều ký tự, Khuôn mẫu, và Font
  • Nhiều font hơn: MathType có hơn trăm biểu tượng và khuôn mẫu trong trình soạn công thức toán học. Bên cạnh font toán học độc quyền Euclid™ , bạn có thể sử dụng tới 1000 font ký tự toán học sẵn có trong máy tính của bạn, cũng nhiều như khi bạn download google chrome từ Internet.
  • Tìm kiếm ký tự: Hộp thoại chèn ký tự MathType cho phép bạn khám phá những ký tự cho phép và thêm chúng với một cú click hay gõ phím.

  Làm việc với nhiều ứng dụng
  • Nhiều ứng dụng: Đối với Microsoft Word và PowerPoint, sử dụng MathType để thêm phương trình vào QuarkXPress và sự xếp đặt của Adobe InDesign , bảng công tác Excel ,trang HTML, và nhiều ứng dụng và loại tài liệu.
  • Làm việc với Wikipedia: Wikipedia, từ điển bách khoa toàn thư phổ biến, chứa đựng 1000 trang với phương trình toán học. Nếu có dịp bạn tìm kiếm trong Wikipedia, bạn có thể sao chép phương trình có liên quan để sử dụng trong công việc của riêng mình. Bạn có thể sử dụng MathType để tạo ra những phương trình mới vào Wikipedia.
  • Có nhiều cách để làm: MathType có thể thêm nhiều phương trình để bất cứ ứng dụng vào có một dòng Insert Object hay phía trong và bạn có thể dán hay thả một đối tượng đồ họa.

  Hai cách để tạo phương trình
  • Chỉ-và-Click Editing với Automatic Formatting: Phương trình có thể tạo ra một cách nhanh chóng bằng cách chọn khuôn mẫu từ bảng màu MathType và gõ chúng vào trong thanh rỗng. MathType áp dụng quy luật khoảng cách toán học tự động khi bạn gõ.
  • Gõ TeX hay LaTeX: Nếu bạn đã biết cài đặt ngôn ngữ TeX, bạn có thể gõ những phương trình nhanh chóng bằng việc sử dụng chế độ nhập vào MathType's TeX. Chỉnh sửa TeX có thể kết hợp với chỉ-và-click chỉnh sửa và bạn có thể lấy được cả hai từ tốt nhất. Bạn có thể dán vào những phương trình từ tài liệu TeX có sẵn.

  Tiết kiệm thời gian
  • Lưu biểu thức vào trong Toolbar: Thả phương trình hay biểu thức sử dụng gần đây vào thanh công cụ MathType và bạn có thể chèn sau với chỉ một cú click hay một phím bấmt.
  • Phím tắt: MathType cho bạn tinh chỉnh phím tắt cho việc ảo hóa mọi ký tự, khuôn mẫu và lệnh nào đó.

  Sử dụng dễ dàng hơn
  • Microsoft Office 2007, 2010 - MathType Ribbon Tab trong Word và PowerPoint: MathType áp dụng đầy đủ sự thuận tiện của giao diện ruy băng của Office 2007 và dễ dàng hơn đã từng làm với thaco tác phương trình trong tài liệu và bài thuyết trình. Số thứ tự phương trình mới và tính năng làm việc kết nối với mọi loại phương trình của Word.
  • Microsoft Office 2010, 2007, 2003, XP (2002), and 2000 - Thanh công cụ và menu MathType trong Word và PowerPoint: MathType thêm một công cụ và menua vào Microsoft Word và PowerPoint, cho phép truy cập nhanh chóng tới những tính năng và lệnh siêu lực để đánh số phương trình, xuất ra những trang web có cái nhìn tuyệt nhất, bài thuyết trình, và nhiều hơn nữa.

  Kết quả tốt hơn
  • Màu sắc: Tô màu một phương tình có thể làm cho chúng nổi bật. Sử dụng màu để đánh dấu phần của một phương trình và chú trọng tới sự chú ý của sinh viên vào chúng. Chỉ ra những thay đổi trong từng bước trong thủ tục đa bậc.


  Download: Mathtype 6.8 

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Anh Huy @ 13:37 10/05/2015
  Số lượt xem: 1124
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Download: Mathtype 6.8 

   
  Gửi ý kiến